Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh

Tuy có mặt trong chương trình giáo dục phổ thông ở cả nước nhưng thực tế các trường học chưa có sự đầu tư và mạnh mẽ trong việc dạy tiếng Anh khiến cho các học sinh cứ lên lớp đều mà kiến thức tiếng Anh lại không có là bao dẫn tới nguồn lao động kém năng lực tiếng Anh. Cũng do điều kiện thiếu thốn đó mà giờ đây, các công ty, doanh nghiệp liên kết nước ngoài vô cùng nhiều đòi hỏi nhân lực có trình độ tiếng Anh để thuận tiện trong làm việc. Qua đó đồng nghĩa có vốn tiếng Anh tốt bạn có thể xin vào những vị trí tốt, có mức thu nhập cao. Dù vậy hiện nay lại có rất nhiều người đang đi làm tại các công ty nhận xét rằng khó khăn lớn nhất của việc học tiếng Anh chính là luyện nghe, do không có phương pháp luyện tập phù hợp khiến cho kĩ năng nghe trở nên kém cỏi. Nhận thấy được điều đó, các gia sư tại Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ đã cùng nhau thảo luận và cho bài viết về “Phương pháp luyện nghe tiếng Anh” nhằm giúp người đọc có phương pháp học tập phù hợp nhằm cải thiện kĩ năng nghe của bản thân.

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh

Phương pháp 1: Nghe tin tức – “Tập” tai để luyện tiếng Anh hiệu quả:

Vừa nắm bắt được các tin tức nóng hổi, vừa nâng cao khả năng luyện nghe tiếng Anh giao tiếp, thật tuyệt đúng không nào? Ưu điểm của phương pháp này là: Các chủ đề không quá phức tạp, giọng đọc chậm và chuẩn, đặc biệt độ dài của một tin tức thường dưới 5 phút, bạn sẽ không quá “ngán” khi nghe.

Song song với đó, phương pháp này cũng tồn tại hai khuyết điểm lớn như: Nội dung đa phần về kinh tế, chính trị và từ vựng khá “khoai”! Nhưng nếu bạn là một người thích cập nhật các tin tức mới trong và ngoài nước thì phương pháp này sẽ cực hiệu quả!

Phương pháp 2: Hãy chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ:

Nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng nghe rất nhiều nhưng hiểu không được bao nhiêu. Nguyên nhân là do bài nghe vượt ngoài khả năng của bản thân nên không thể bắt kịp. Tình trạng này kéo dài rất dễ sinh ra chán nản, thất vọng về bản thân. Do đó, nếu trình độ tiếng Anh bạn ở mức trung bình thì nên lựa chọn những bài nghe phù hợp để dễ dàng tiếp thu và sau đó sẽ dần nâng cấp độ bài nghe như thế việc học sẽ vô cùng hiệu quả, tuy chậm mà chắc.

Phương pháp 3: Hãy nghe, đọc, lặp lại:

Đây là một trong những bí quyết rất hiệu quả mà bất cứ người giỏi tiếng Anh nào cũng đã áp dụng.

Đầu tiên, khi bạn nghe một nội dung, hãy cố gắng nghe, cố hiểu ý chính. Sau đó vừa nghe vừa đọc lại những gì nhân vật đã nói trong bài nghe, hãy nhớ đọ lại đúng âm, ngữ điệu, các khoảng nghĩ, như thế sẽ giúp miệng quen với mặt âm, não bộ sẽ ôn lại các từ vựng đã biết và học thêm các từ vựng mới bằng âm thanh. Hãy lập lại nhiều lần cho đến khi quen nhé!

Phương pháp 4: Đọc báo – Cách học hiệu quả giúp cải thiện khả năng tiếng Anh:

Đọc báo có thể giúp bạn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả! Nghe thì có vẻ vô lý nhưng phương pháp này lại cực kỳ hữu ích! Tại sao?

Không khô khan như phương pháp nghe tin tức để luyện nghe tiếng Anh giao tiếp, chỉ nghe và lặp lại mới thẩm thấu được. Bạn hoàn toàn tự do “làm mới” nội dung bài bằng cách chọn những chủ đề mà mình quan tâm.

Cách này không những giúp bạn nâng cao vốn hiểu biết về chủ đề mình chọn mà còn giúp bạn nắm bắt được những cấu trúc câu quan trọng để giao tiếp được. Ngoài ra, bạn còn có khả năng ghi nhớ từ vựng rất nhanh so với cách ghi chép thông thường.

Phương pháp 5: Hãy nghe tiếng Anh thường xuyên:

Học bất cứ điều gì cũng cần sự khổ luyện, kiên trì, tích lũy và luyện nghe tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Nếu bạn muốn kỹ năng nghe tiến bộ nhanh thì việc luyện tập thường xuyên là điều rất cần thiết.

Hãy xem việc nghe tiếng Anh như một thói quen hàng ngày. Thời gian nghe tùy thuộc vào thời gian biểu của bạn có thể nghe 30 phút hay nhiều hơn là 1 – 2 tiếng, nghe bất cứ nơi đâu khi lái xe đến công ty, chơi thể thao hay vào giờ nghỉ trưa. Chắc chắn công sức, thời gian bạn bỏ ra sẽ thu về kết quả ngoài mong đợi.

Phương pháp 6: Chọn một người để trao đổi bằng tiếng Anh:

Việc giao tiếp bằng tiếng Anh là cách tốt nhất để nâng cao cả khả năng nghe và nói của bạn, tuy vậy người nói cần có khả năng phát âm tốt cũng với kinh nghiệm trong việc giao tiếp chứ không phải ai cũng giao tiếp được. Cách tốt nhất là bạn có thể tìm cho mình một Gia sư dạy tiếng Anh ngay tại nhà bởi gia sư vừa có kinh nghiệm, lại có kĩ năng phát âm tốt cùng giáo trình phù hợp qua đó sẽ giúp cho bạn nâng cao khả năng nghe của bản thân.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ của chúng tôi thấu hiểu những khó khăn trong việc học ngôn ngữ thứ hai này. Chúng tôi cam đoan với bạn rằng: học tiếng Anh không khó, điều quan trọng là bạn phải tìm ra được phương pháp học sao cho bản thân cảm thấy tốt nhất. Với những kinh nghiệm được đúc kết lâu năm, những trải nghiệm từ bản thân cũng như trên thực tế, gia sư tiếng Anh – Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ giúp bạn đạt được những gì bạn mong muốn cũng như chỉ ra cho bạn hướng đi phù hợp nhất với mình.

Hãy cùng Gia sư Tài Năng Trẻ xóa bỏ những rào cản khó khăn khi học ngoại ngữ cùng gia sư dạy tiếng Anh tại nhà:

Với đội ngũ gia sư giỏi chuyên môn tiếng Anh được đào tạo bài bản tại các trường đại học uy tín tại TP HCM – Hà Nội như: Đại học sư phạm, Đại học Sài Gòn, Xã Hội Nhân Văn, Ngoại Thương, Kinh Tế, Ngân Hàng, Kinh Tế Luật,… và các trường đại học tại nước ngoài như Singapore, Anh, Mỹ,… Bạn cần gia sư dạy bậc tiểu học chúng tôi có, bạn cần gia sư bậc trung học cơ sở chúng tôi bố trí ngay, bạn cần gia sư tiếng Anh luyện thi đại học, thpt Quốc Gia, cấp trung học phổ thông chúng tôi cũng có giáo viên, sinh viên chất lượng ngay cho con em các bạn.

Với đội ngũ gia sư tiếng Anh giao tiếp giỏi có nhiều kỹ năng trong giảng dạy sẽ giúp các bạn học viên tự tin trong giao tiếp và hoàn thành mục tiêu của mình trong thời gian ngắn nhất.

Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ cung cấp gia sư tiếng Anh cho các yêu cầu như:

– Gia sư tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 12.

– Gia sư tiếng Anh tại nhà.

– Gia sư tiếng Anh tại nhà luyện thi các chứng chỉ A,B,C

– Gia sư tiếng Anh tại nhà luyện thi các chứng chỉ Ielts, Toefl, Toeic.

– Tìm Gia sư tiếng Anh luyện thi Starters, Movers và Flyers.

– Tìm Gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp.

– Gia sư tiếng Anh giao tiếp dạy tại nhà nhằm xuất cảnh, du lịch, du học…

– Gia sư tiếng Anh dạy Anh văn cấp tốc.

– Gia sư tiếng Anh online.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi!!! Đội ngũ gia sư tiếng Anh uy tín chuyên nghiệp tại TP HCM – Hà Nội, sẽ giúp cáchọc viên chinh phục đỉnh cao trong việc học tiếng Anh.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đây, hoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Gia sư Tài Năng Trẻ

Gia sư Tài Năng Trẻ

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là APP đăng ký làm gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy kèm tiếng Anh  tại nhà qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Vào phần tài khoản, người dùng chọn đăng nhập bằng “Facebook” hoặc “Google”. Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Daykemtainha.vn

Daykemtainha.vn

Riêng website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Gia sư Tài Năng Trẻ luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh và các bạn học viên. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : https://giasuchatluongcao.vn

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

Bài viết liên quan

Một vài lưu ý trước khi mua Guitar Acoustic – Dạy đàn Guitar
Một vài lưu ý trước khi mua Guitar Acoustic – Dạy đàn Guitar Đàn Guitar Acoustic là một trong những…
Mẹo sáng tác bài hát trong quá trình học Guitar – Gia sư đàn Guitar
Mẹo sáng tác bài hát trong quá trình học Guitar – Gia sư đàn Guitar. Sáng tác âm nhạc là…
Gia sư đàn Guitar tại nhà học viên
Gia sư đàn Guitar tại nhà học viên. Trong thời đại ngày nay, âm nhạc và đàn Guitar đã trở…
Có nên mua đàn Guitar giá rẻ – Gia sư dạy học Guitar
Có nên mua đàn Guitar giá rẻ – Gia sư dạy học Guitar. Gần đây, thị trường đàn Guitar đã…
Gia sư dạy đàn Guitar
Gia sư dạy đàn Guitar. Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về đời sống tinh…
Lợi ích của việc học đàn Guitar – Học đàn Guitar tại nhà
Lợi ích của việc học đàn Guitar – Học đàn Guitar tại nhà Đàn Guitar không chỉ đơn thuần là…