Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Phương pháp đúng để luyện nghe tiếng Đức hiệu quả

Gia sư tiếng Đức. Phương pháp đúng để luyện nghe tiếng Đức hiệu quả.

Trong quá trình học tập tiếng Đức, việc có thể giao tiếp thành thạo với người bản xứ là một trong những mục tiêu quan trọng nhất. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt với kỹ năng nghe. Trên các diễn đàn học tiếng Đức, chúng ta thường bắt gặp nhiều chia sẻ của các bạn đang gặp phải khó khăn trong việc hiểu được tiếng Đức được nói bởi người bản ngữ. Nguyên nhân chính của vấn đề này là do kỹ năng nghe chưa được rèn luyện một cách hiệu quả.

Phương pháp đúng để luyện nghe tiếng Đức hiệu quả

Phương pháp đúng để luyện nghe tiếng Đức hiệu quả

Với tầm quan trọng của kỹ năng nghe trong việc giao tiếp thành công bằng tiếng Đức, việc tìm ra phương pháp luyện nghe phù hợp là vô cùng cần thiết. Tại Daykemtainha.vn, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số phương pháp luyện nghe tiếng Đức hiệu quả, giúp cải thiện đáng kể khả năng tiếp thu và hiểu biết ngôn ngữ này.

Có một sự khác biệt không nhỏ trong luyện nghe tiếng Đức để đậu kỳ thi và để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Người Đức có thuật ngữ gọi là Umgangssprache, đây là thuật ngữ đề cập tới tiếng Đức được dùng trong văn nói và không theo tiêu chuẩn văn phạm nào cả. Không chỉ riêng tiếng Đức, bất cứ ngôn ngữ nào, kể cả tiếng Việt của chúng ta, cũng có Umgangssprache.Trong tiếng Việt, Umgangssprache nghĩa là tiếng lóng, trong tiếng Anh là slang.

Vì vậy, để có thể thành thạo tiếng Đức để bước vào một kỳ thi cũng như có thể giao tiếp với người Đức, các bạn phải có phương pháp đúng trong việc luyện nghe tiếng Đức. Trong đó,có hai phương pháp luyện nghe tiếng Đức cơ bản:

Luyện nghe tiếng Đức một cách chủ động

Mỗi ngày, các bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định để luyện kỹ năng nghe tiếng Đức. Việc nghe này có thể là dựa trên sách học ở trường lớp hay trên một website học tiếng Đức.

Điểm cốt lõi trong phương pháp luyện nghe tiếng Đức này là các bạn sẽ chọn một đoạn văn bản hoặc hội thoại nhất định và học chi tiết

– Đầu tiên, nghe qua một lượt,cố gắng nắm nghĩa tổng quát của bài.

– Thứ hai, nghe từng câu, vừa nghe vừa viết ra giấy những gì nghe được, sau đó so sánh với đoạn văn bản chính của bài để xem mình nghe tốt phần nào và bỏ lỡ phần nào.

– Nghe lại bài nghe lần nữa, xem tại sao mình đã bỏ lỡ thông tin quan trọng trong lần nghe đầu và cố gắng nắm bắt trong lần nghe sau.

– Học thuộc những câu chuẩn có thể được sử sụng phổ biến và luyện nghe đi nghe lại tới khi nằm lòng chi tiết của bài nghe.

Luyện nghe tiếng Đức bị động

Đây là phương pháp luyện nghe tiếng Đức không đòi hỏi sự tập trung cao độ. Một ví dụ điển hình cho phương pháp luyện nghe này là nghe nhạc.

Thông thường,các bạn sẽ nghe nhạc khi chạy bộ, đi xe, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, ngồi tám với bạn bè, uống cà phê, nhưng cũng có khi bạn vừa nghe nhạc vừa học hoặc làm việc khác. Tuy nhiên, bạn lại có thể nhớ chính xác giai điệu và lời bài hát.

Lý giải cho việc này là não của bạn vẫn tiếp thu mặc dù gián đoạn và bạn không thật sự tập trung vào việc nghe nhạc. Đây gọi là khả năng tiếp thu bị động. Điểm cốt lõi trong phương pháp luyện nghe này là sự lặp lại.

Phương pháp luyện nghe tiếng Đức bị động cũng sử dụng cơ chế tương tự. Mình thường copy các file bài nghe tiếng Đức từ sách hoặc trên internet vào điện thoại hoặc ipod rồi cắm tai nghe nghe suốt ngày, nghe một playlist lặp đi lặp lại tới khi mình có thể nói nhép theo bài nghe thì mình lại chép một playlist mới vào. Đặc biệt,qua cách nghe này,mình nhớ được rất nhiều và rất lâu.

Những lưu ý quan trọng khi luyện nghe tiếng Đức

Thứ nhất: Luyện nghe theo cấp độ. mỗi trình độ sẽ tập trung vào một mục tiêu khác nhau.

Ví dụ:

– Cấp độ cơ bản A1 và A2: tập tai nghe quen tiếng Đức và hiểu các đoạn hội thoại ngắn, cơ bản trong cuộc sống hàng ngày như hỏi thăm sức khỏe, làm quen, hỏi tên, nghề nghiệp,…

– Cấp độ B1: nghe các đoạn hội thoại dài hơn, các bản tin thời sự ngắn không đi sâu vào chủ đề như dự báo thời tiết, đi chợ, mua vé tàu xe, hỏi đường, đi khám bác sĩ,…

– Cấp độ B2: bản tin thời sự dài, phim truyện, khoa học, văn hóa,… ở cấp độ này, các đoạn văn hoặc hội thoại thường đi sâu vào từng chủ đề, đòi hỏi vốn từ vựng và kỹ năng nghe vững.

Do vậy, khi mới bắt đầu luyện nghe, nếu bạn không nghe đúng với trình độ của mình, bạn sẽ cảm thấy tiếng Đức thật khó. Mình đã từng cố xem phim tiếng Đức khi mới bặp bẹ bắt đầu lớp B1. Sau 30 phút, mình đã từ bỏ việc luyện tiếng Đức bằng cách xem phim. Bây giờ,khi mình đã hoàn thành lớp B2 và thử lại việc luyện tiếng Đức bằng cách xem phim thì thấy dễ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mình vẫn còn phải tra nghĩa liên tục trong quá trình xem.

Thứ hai: Luyện nghe tiếng Đức từ nhiều nguồn khác nhau

Vì sao phải luyện nghe ở nhiều chương trình khác nhau?

Ví dụ: Khi mình xem phim, mình học cách thành lập câu và sử dụng câu từ trong giao tiếp hàng ngày. Nhiều từ vựng mình học qua, biết nghĩa nhưng khi sử dụng thì không sử dụng được.

Thứ nhất là do mình chưa được nghe cách người khác sử dụng chữ đó, vì vậy khi mình nói ra chữ đó thì thấy lạ tai và không quen nên không dám sử dụng. Thứ hai là một từ có thể có nhiều nghĩa khác nhau và việc xem phim giúp mình biết cách và sử dụng câu từ linh hoạt hơn.

Bên cạnh đó, việc đọc báo, nghe đài, xem game show hay tivi show giúp mình cập nhật từ mới và kiến thức theo nhiều chủ đề đa dạng hơn. Mỗi ngày trên khắp thế giới có nhiều chuyện xảy ra như chiến tranh, dịch bệnh, tranh cử tổng thống,… Nhờ những kiến thức chuyên sâu này, bạn sẽ có vốn từ, câu và kiến thức để viết khi đi thi cũng như để thảo luận với bạn bè người Đức trong các cuộc hội thoại hàng ngày.

Luyện nghe tiếng Đức không khó, khó ở chỗ chúng ta có đủ kiên nhẫn để luyện nghe thường xuyên hay không. Hãy kiên nhẫn với bản thân mình,thời gian sẽ trả lời tất cả.

Bạn muốn học tiếng Đức nhưng muốn học tốt ngôn ngữ này cũng không phải dễ, cần thời gian, cách học tốt cũng như sự kiên trì và đây là những yếu tố mà không phải ai cũng có. Chính vì vậy, để cải thiện khả năng học tiếng Đức của bản thân, việc tìm kiếm một Gia sư dạy kèm tiếng Đức tại nhà là vô cùng cần thiết, không chỉ là người thầy, người cô giải đáp hết mọi thắc mắc về tiếng Đức cho học viên mà còn là người truyền niềm đam mê, yêu thích tiếng Đức. Tuy vậy, việc chọn đúng một trung tâm gia sư uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng cũng là một vấn đề khá quan trọng bởi nếu chọn sai, rất có thể bạn không chỉ mất tiền mà còn tốn khá nhiều thời gian trong khi đó hiệu quả đem lại không nhiều. Để giải quyết vấn đề, tôi đề nghị bạn có thể lựa chọn các trung tâm trong danh sách “Top 5 trung tâm gia sư tốt nhất”, mà tiêu biểu trong số đó là Daykemtainha.vn. Daykemtainha.vn luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh – học viên và luôn chắt lọc lại những gia sư giảng dạy tốt và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã học, bất cứ sự phản hồi nào chưa hài lòng từ phía phụ huynh và học viên về gia sư trung tâm đều ghi nhận và xóa thông tin gia sư đó ra khỏi danh sách.

Chính vì vậy quý phụ huynh và các bạn học viên hãy an tâm khi tìm Gia sư dạy kèm tiếng Đức tại ứng dụng: Daykemtainha.vn hoặc đội ngũ sắp xếp gia sư chọn lọc theo yêu cầu từ phía phụ huynh và học viên. Thông qua ứng dụng thông minh Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên có thể biết được thông tin gia sư rõ ràng, hồ sơ lý lịch gia sư đầy đủ, được nhận xét đánh giá về chất lượng gia sư, và được hỗ trợ của bộ phận tư vấn trong suốt quá trình gia sư giảng dạy. Đổi gia sư ngay khi phụ huynh – học viên chưa hài lòng. Ứng dụng Daykemtainha.vn được đội ngũ kỹ thuật ngày đêm nghiên cứu để cho ra các chức năng thông minh mang lại kết quả và sự hài lòng cao nhất. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe ý kiến từ phía phụ huynh – học viên để cải thiện tốt nhất.

Lý do nên chọn gia sư tiếng Đức tại nhà của Daykemtainha.vn

Trung tâm cung ứng gia sư uy tín, chất lượng hàng đầu được các học viên tin tưởng

Daykemtainha.vn là một trong những nhà tiên phong, đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ gia sư tại nhà, trong đó có gia sư, giáo viên giảng dạy tiếng Đức.

– Với hơn 14 năm hoạt động, Daykemtainha.vn tự hào nằm trong top 5 địa chỉ gia sư uy tín, chất lượng tốt nhất.

– Hàng năm, Daykemtainha.vn nhận giảng dạy cho số lượng lớn các học sinh, sinh viên, học viên theo học các lớp gia sư của chúng tôi.

– Trở thành địa chỉ vàng tin cậy của mọi gia đình có nhu cầu tìm gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà cho con.

Điểm nổi bật của gia sư tiếng Đức tại nhà của Daykemtainha.vn

– Đội ngũ gia sư dạy tiếng Đức của chúng tôi được tuyển dụng với quy chế khắt khe, đảm bảo đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn gia sư tiếng Đức chất lượng cao.

– Tất cả đều là những gia sư tận tâm, có trách nhiệm và nhiệt tình với công việc.

– Là những gia sư chuyên dạy tiếng Đức, có nhiều năm kinh nghiệm dạy kèm tại nhà.

– Có khả năng khơi gợi tình yêu và duy trì sự hứng thú của việc học tiếng Đức  cho các học viên.

– Gia sư tiếng Đức của chúng tôi có phương pháp học tương tác với thực tiễn rất hiệu quả

– Biết cách phân bổ kiến thức hợp lý, phù hợp với từng năng lực, trình độ của học viên.

Đến với Gia sư tiếng Đức tại nhà – Daykemtainha.vn, bạn sẽ được:

+ Qua việc tư vấn, trung tâm sẽ lựa chọn gia sư tiếng Đức phù hợp với học viên, chọn lớp từ cơ bản, nâng cao đến chuyên ngành hoặc thậm chí là học theo nhu cầu NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT.

+ Người học sẽ được làm quen với vốn từ vựng, ngữ pháp, được tư vấn về phương pháp học phù hợp theo từng giai đoạn để tăng khả năng tiếp thu tốt hơn.

+ Mỗi một kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT đều có khả năng bổ trợ cho quá trình học tiếng Đức rất tích cực. Với phương pháp giảng dạy mới, cách tiếp cận ngôn ngữ một cách khoa học cùng với những hướng dẫn tận tình từ Gia sư dạy kèm tiếng Đức, chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng trong thời gian sớm nhất.

+ Người học sẽ được chỉ dẫn về sự hình thành tiếng Đức, quá trình phát triển cũng như ứng dụng vào đời sống giúp người học trở nên yêu thích tiếng Đức hơn.

+ Luyện đọc, phát âm chuẩn tiếng bản địa ngay từ đầu để tránh sự lệch lạc về sau.

+ Luyện phong cách giao tiếp lịch thiệp như người Đức, thêm hậu tố vào câu giao tiếp, đàm thoại để tăng sự hấp dẫn và thu hút sự chú ý hơn.

+ Luyện kỹ năng nghe tốt nhất, được giao tiếp hàng ngày và luyện nghe thường xuyên.

+ Có đội ngũ Gia sư dạy tiếng Việt cho người Đức.

Daykemtainha.vn chuyên cung ứng gia sư tiếng Đức tại nhà uy tín, chất lượng với chương trình giảng dạy tiếng Đức đa dạng để các bạn lựa chọn

– Gia sư tiếng Đức tại nhà cho người mới bắt đầu.

– Gia sư luyện thi chứng chỉ tiếng Đức A1, A2, B1, B2.

– Gia sư tiếng Đức cho người đi làm.

– Dạy kèm tiếng Đức chuyên ngành Bán hàng, Marketing, Nhà hàng – Khách sạn.

– Tiếng Đức cho người đi du học, du lịch, xuất khẩu lao động.

– Dạy kèm tiếng Đức tại nhà cho thiếu nhi.

Daykemtainha.vn – Địa chỉ giới thiệu gia sư tiếng Đức tại nhà uy tín nhất

Với đội ngũ gia sư giỏi, hồ sơ được chọn lọc kỹ càng. Đặc biệt là giáo viên dạy kèm Tiếng Đức nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp thì các bạn chỉ cần nhấc máy lên gọi 090 333 1985 – Daykemtainha.vn sẽ tiếp nhận mọi yêu cầu của các bạn. Từ đó làm cơ sở cho việc tìm gia sư Tiếng Đức phù hợp và nhanh nhất có thể. Tại Daykemtainha.vn có rất nhiều gia sư có kinh nghiệm với mức giá dạy kèm Tiếng Đức tại nhà hợp lý bạn có thể tự do lựa chọn:

– Gia sư là sinh viên: Gia sư sinh viên có khả năng tiếp thu ngôn ngữ nhạy bén tuy nhiên kinh nghiệm, chọn gia sư sinh viên để tiết kiệm chi phí.

– Gia sư là cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành liên quan đến Tiếng Đức: Gia sư cử nhân đa số là người đã từng đi làm hoặc từng du học tại Đức nên kỹ năng giao tiếp tốt hơn, khả năng phát âm cũng chuẩn hơn. Nếu bạn cần người có thể trao đổi nhiều thì nên tìm đến gia sư cử nhân.

– Gia sư là giáo viên, giảng viên Tiếng Đức: Đây là người nghiên cứu chuyên sâu hơn, mang lại sự chắc chắn hơn trong mọi kỹ năng nghe – nói, đọc – viết hay ngữ pháp. Có thể chỉ dẫn người cần ôn thi cấp tốc, sắp định cư tại Đức,… đạt hiệu quả tốt nhất.

Cam kết của gia sư tiếng Đức tại nhà – Daykemtainha.vn

– Đảm bảo sự tiến bộ nhanh chóng cho mọi học viên chỉ sau 10 buổi học

– Rèn luyện kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT thành thạo theo đúng ngữ pháp, văn phong tiếng Đức.

– Đảm bảo theo sát và hỗ trợ kịp thời trong quá trình học cùng gia sư khi cần thiết

– Hoàn 100% học phí nếu không thực hiện đúng với thỏa thuận ban đầu

– Chúng tôi cam kết gia sư đều có bằng cấp, chứng chỉ tiếng Đức.

– Gia sư có tác phong làm việc nghiêm túc, nhiệt tình và tận tâm.

– Mọi thắc mắc được Daykemtainha.vn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

– Trong quá trình học, gia sư có tác phong và cách làm việc không đúng đắn, trung tâm sẽ nghiêm túc xử lí.

– Gia sư được tuyển chọn cẩn thận, đáp ứng đúng yêu cầu của người học

– Cam kết đạt hiệu quả trong thời gian ngắn nhất

– Hỗ trợ tư vấn, sắp xếp gia sư tiếng Đức hoàn toàn miễn phí.

– Cung cấp thông tin gia sư  giáo viên đầy đủ, chính xác và minh bạch. Thông tin gia sư gồm cccd, bằng cấp, thẻ sinh viên được gia sư cập nhật đầy đủ lên hệ thống website và ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh có thể xem thông tin gia sư được chọn đến dạy cho con mình gồm đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Xem thêm: >>> Danh sách đội ngũ gia sư tiếng Đức tại nhà – Daykemtainha.vn

Ngoài Gia sư tiếng Đức tại nhà, Daykemtainha.vn còn cung cấp gia sư chuyên:

– Lý, Hóa, Văn, Sinh, Anh Văn,… từ lớp 1 đến lớp 12 và luyện thi đại học

– Luyện thi các chứng chỉ tiếng anh: Toiec, Ielts, toefl…

– Dạy kèm anh văn giao tiếp căn bản và nâng cao, anh văn thiếu nhi, tiếng việt cho người nước ngoài

– Kèm cho các em chuẩn bị vào lớp 1, rèn viết chữ đẹp

– Các môn năng khiếu : Vẽ, Đàn, Nhạc,…

– Các ngoại ngữ : Hoa, Hàn, Nhật, Pháp,…

– Đặc biệt có gia sư dạy Toán bằng tiếng Anh, gia sư dạy Toán song ngữ,…

Daykemtainha.vn đã trở thành cầu nối quan trọng, góp phần kết nối và lan tỏa những thông tin bổ ích đến cộng đồng phụ huynh, học sinh và gia sư trên khắp mọi miền đất nước. Với tinh thần hoạt động xuyên suốt là sự chân thành, tận tâm và nỗ lực hướng đến sự chính xác trong mọi thông tin được chia sẻ, Daykemtainha.vn đã khẳng định vai trò là một đầu mối tư vấn nhiệt tình, điểm đến tin cậy cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ gia sư chất lượng.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, Daykemtainha.vn còn hướng tới mục tiêu cao cả hơn – tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng, giúp mọi gia đình đều có thể tiếp cận với những dịch vụ gia sư chuyên nghiệp mà không gặp phải gánh nặng tài chính quá lớn. Điều này không chỉ thể hiện tinh thần nhân văn mà còn phản ánh cam kết mạnh mẽ của Daykemtainha.vn trong việc đưa tri thức đến với mọi tầng lớp xã hội.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Daykemtainha.vn đã khẳng định vị trí là cầu nối vững chắc, xóa nhòa khoảng cách và mang đến cơ hội học tập công bằng cho tất cả mọi người, góp phần lan tỏa tri thức và nâng cao chất lượng giáo dục trên toàn quốc.

 

 

Bài viết liên quan

Một vài lưu ý trước khi mua Guitar Acoustic – Dạy đàn Guitar
Một vài lưu ý trước khi mua Guitar Acoustic – Dạy đàn Guitar Đàn Guitar Acoustic là một trong những…
Mẹo sáng tác bài hát trong quá trình học Guitar – Gia sư đàn Guitar
Mẹo sáng tác bài hát trong quá trình học Guitar – Gia sư đàn Guitar. Sáng tác âm nhạc là…
Gia sư đàn Guitar tại nhà học viên
Gia sư đàn Guitar tại nhà học viên. Trong thời đại ngày nay, âm nhạc và đàn Guitar đã trở…
Có nên mua đàn Guitar giá rẻ – Gia sư dạy học Guitar
Có nên mua đàn Guitar giá rẻ – Gia sư dạy học Guitar. Gần đây, thị trường đàn Guitar đã…
Gia sư dạy đàn Guitar
Gia sư dạy đàn Guitar. Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về đời sống tinh…
Lợi ích của việc học đàn Guitar – Học đàn Guitar tại nhà
Lợi ích của việc học đàn Guitar – Học đàn Guitar tại nhà Đàn Guitar không chỉ đơn thuần là…