Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Một vài loại Võ thuật thịnh hành ngày nay

Hiện nay, có rất nhiều bạn đang tìm kiếm cho mình phương pháp chăm sóc cơ thể và sức khỏe của bản thân như tập gym, yoga, tập thể dục, nhảy múa, … và cả võ thuật. Các môn võ hiện tại có rất nhiều, nhưng tìm kiếm môn võ mình thích và phù hợp với chính bản thân lại không phải là điều dễ dàng, điều này gây ra khó khăn rất lớn cho các bạn vì luyện võ là một quá trình lâu dài, tốn khá nhiều thời gian và công sức mà đến cuối cùng bạn lại thấy chán thì cũng vô ích. Chính vì vậy, tôi quyết định viết ra một bài viết khái quát về một vài loại võ thuật thịnh hành trên thế giới nhằm giúp bạn đánh giá chính xác hơn sở thích của mình. Vậy sau đây chúng ta hãy cùng đến với môn võ thứ nhất nhé!

Một vài loại Võ thuật thịnh hành ngày nay

Một vài loại Võ thuật thịnh hành ngày nay

VOVINAM – Việt Võ Đạo: Môn võ của người Việt Nam:

Vovinam – Việt Võ Đạo là môn võ được sáng tổ Nguyễn Lộc sáng tạo nên dựa trên sự tổng hợp tinh hoa võ học Việt Nam và thế giới. Đây là môn võ tổng hợp sức mạnh tay và chân, phù hợp với thể trạng của người Việt Nam, đòn đánh vô cùng đẹp mắt. Những đòn kẹp chân của Vovinam trở thành đòn đặc trưng khiến Vovinam – Việt Võ Đạo trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới.

Khi học Vovinam – Việt Võ Đạo, người học không chỉ học các đòn đánh mà còn học lý thuyết võ đạo, tạo nền tảng phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần theo đúng tinh thần Võ Đạo. Màu áo đặc trưng của Vovinam thuộc vào loại đặc trưng của thế giới, với màu áo thanh thiên rất dễ nhận biết từ xa. Hiện nay, Vovinam đã phát triển ở nhiều nước trên thế giới, nhiều người đã tìm về đất tổ Việt Nam để học và môn võ này cũng đã được đưa vào SEAGAME.

KICK – BOXING:

Kick-boxing là môn võ phát triển từ quyền Thái, quyền Anh và karate. Nếu như boxing cổ điển chỉ sử dụng những cú đấm thì kick-boxing kết hợp cả đấm và đá. Hiện môn võ này được được giới trẻ yêu chuộng không chỉ để tự vệ, đối kháng mà còn để rèn luyện sức khỏe. Trong môn này, các võ sĩ đánh tự do hơn môn boxing (quyền Anh) nhiều. Quá trình di chuyển bằng chân, quan sát và đấm đỡ bằng tay của kick-boxing tạo sự vận động tối đa cho mọi cơ bắp. Chính việc vừa vận động vừa quan sát sẽ giúp người tập rèn luyện thêm về độ nhanh nhạy – một sự khác biệt lớn so với việc tập thể hình hay chạy điền kinh.

TAEKWONDO:

Taekwondo chính là môn thể thao quốc gia của Triều Tiên và cũng là loại hình võ đạo (mudo) thường được tập luyện nhất của đất nước này. Nó cũng là một trong các môn thể thao được xếp vào hàng phổ biến nhất trên thế giới. Việc Nhật Bản truyền bá môn võ Karatedo tới Hàn Quốc trong thời thế chiến đệ nhị vào những năm thập niên 50-60, thì đã khiến nhiều người lầm tưởng rằng Taekwondo thực chất là từ một hệ phái của Karatedo tách ra và đã phát triển thành một môn võ. Và để thoát khỏi sự ảnh hưởng từ Karatedo thì các bậc thầy đã sáng lập nên môn phái Taekwondo hiện đại.

Ngoài ra để phù hợp hơn với đặc tính riêng của môn thể thao Taekyon truyền thống, thì Taekwondo chú trọng hơn vào những đòn chân và nhấn mạnh tính chất thể thao của bộ môn. Trong khi môn võ này có một số nét tương tự như Kungfu của Trung Quốc và các môn võ Triều Tiên khác như Tangsudo, Hapkido, thì Taekwondo lại có chiều hướng sử dụng bàn chân và cẳng chân thông qua những cú đá đầy uy lực.

MUAY THÁI:

Muay Thái chính xác là một môn võ thuật cổ truyền, đồng thời cũng là một môn thể thao phổ thông của Thái Lan. Người phương Tây còn gọi môn này là quyền Thái (Thai boxing), thế nhưng nó có nhiều sự khác biệt so với môn boxing của phương Tây. Môn võ này đã hiện diện từ năm 1500, với tên gọi là Muay Boran dưới triều đại quốc vương Naresuan, toàn bộ binh lính đều phải được rèn luyện võ thuật này, coi như điển hình trong cuộc chiến tay không với địch.

Không chỉ riêng Thái Lan mới có Muay, ở mỗi quốc gia trong khu vực Châu Á cũng có Muay, tuy nhiên ở mỗi quốc gia, tên gọi Muay có sự khác biệt. Nhưng cũng có thông tin cho rằng Muay Thai do Nai Khanomtom – là một binh sĩ Xiêm La sáng lập khi mà bị bắt làm tù binh Miến Điện. Khi bị bắt, ông đã được yêu cầu giao đấu với 10 võ sĩ hàng đầu Miến Điện và ông đã thắng tất cả chỉ bằng cách sử dụng những chiêu thức đã được học trong quân đội.

KARATE:

Karate hay Karate-Do là một môn võ thuật truyền thống của vùng Okinawa (Nhật Bản). Karate có tiếng là nghệ thuật chiến đấu với các đòn đặc trưng như đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Trong Karate còn có các kỹ thuật đấm móc, các kỹ thuật đấm đá liên hoàn, các đòn khóa, chặn, né, quật ngã và những miếng đánh vào chỗ hiểm. Để tăng sức cho các động tác tấn đỡ, Karate sử dụng kỹ thuật xoay hông để tập trung lực năng lượng toàn cơ thể vào thời điểm tác động của cú đánh.

JUDO:

Judo (Nhu đạo) là môn võ thuật nổi tiếng của người Nhật Bản do Kano Jigoro (võ sư đồng thời là giáo sư môn thể chất) sáng lập ra vào năm 1882 dựa trên nền tảng môn võ cổ truyền Jūjitsu (Nhu thuật) của Nhật Bản. Judo là một môn võ thiên về tinh thần thể thao nhiều hơn là các yếu tố bạo lực. Môn võ này không dùng binh khí mà tấn công chủ yếu các đòn là siết cổ và khóa tay, chân, quật ngã, đè. Các đòn chém, đâm dùng bàn tay và bàn chân cùng vũ khí phòng thủ cũng là một phần của judo, nhưng chỉ là trong các hình thức sắp xếp trước và không được phép sử dụng trong các cuộc thi judo hay tập luyện. Một học viên judo thì được gọi là một judoka. Môn võ này được ứng dụng chủ yếu vào việc tự vệ cho bản thân, cũng như rèn luyện sức khỏe, độ khéo léo và tinh thần.

KRAV MAGA:

Krav maga là sự kết hợp tài tình của tinh hoa của những kỹ thuật của các môn võ thuật hàng đầu thế giới. Môn đối kháng này tập trung giúp người tập có kỹ năng phòng thủ trước các tình huống nguy hiểm. Trong đó, nó đề cao sự hiệu quả và tốc độ của nghệ thuật phản đòn. Theo ngôn ngữ Israel, Krav Maga có nghĩa là “cận chiến”.  Theo ngôn ngữ Israel, Krav Maga có nghĩa là “cận chiến”. Vì vậy, các cuộc chiến đấu tự do trên đường phố là nơi sự hiệu quả mà Krav Maga mang lại gần như là tuyệt đối. Võ sư giảng dạy môn võ thuật giàu tính chiến đấu này Rhon Mirzachi từng nhận xét: “Bằng kỹ thuật của Krav Maga, một kẻ tấn công sẽ trở thành nạn nhân chỉ trong một tích tắc”.

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người cũng đã có cho mình một khái niệm về Võ thuật. Tuy rằng chỉ có thể lên vài điểm chính nhưng tôi nghĩ rằng mọi người cũng có thể cảm nhận được cái tâm của chúng tôi. Nếu mọi người muốn tìm phương pháp học Võ vừa nhanh vừa hiệu quả, có thể tìm đến chúng tôi – Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn sự hài lòng ngoài mong đợi.

Bằng những nỗ lực hết mình trong suốt 10 năm qua, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ đã hợp tác rất hiệu quả với thầy cô giáo và các bạn sinh viên giỏi đảm bảo cung ứng Gia sư chất lượng cho học viên trên địa bàn cả nước. Trong khoảng 10 buổi dạy, hơn 90 % học viên đều cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về tư duy võ thuật và có thái độ học tập tích cực hơn. Chúng tôi cũng nhận được tình cảm quý mến từ phía đội ngũ gia sư cũng như sự tin tưởng từ phía phụ huynh học sinh. Những nguồn động lực to lớn đó giúp trung tâm tiếp tục phát huy và hoàn thiện hơn nữa dịch vụ của mình để mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Ứng dụng thông minh dạy kèm tại nhà kết nối giữa học viên và giáo viên.

Học viên – Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

App dạy kèm tại nhà

App dạy kèm tại nhà

Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy Võ thuật tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN VÕ THUẬT TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 ( CÔ MƯỢT)

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Website: https://giasuchatluongcao.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về gia sư Võ thuật hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhà

Bài viết liên quan

Một vài lưu ý trước khi mua Guitar Acoustic – Dạy đàn Guitar
Một vài lưu ý trước khi mua Guitar Acoustic – Dạy đàn Guitar Đàn Guitar Acoustic là một trong những…
Mẹo sáng tác bài hát trong quá trình học Guitar – Gia sư đàn Guitar
Mẹo sáng tác bài hát trong quá trình học Guitar – Gia sư đàn Guitar. Sáng tác âm nhạc là…
Gia sư đàn Guitar tại nhà học viên
Gia sư đàn Guitar tại nhà học viên. Trong thời đại ngày nay, âm nhạc và đàn Guitar đã trở…
Có nên mua đàn Guitar giá rẻ – Gia sư dạy học Guitar
Có nên mua đàn Guitar giá rẻ – Gia sư dạy học Guitar. Gần đây, thị trường đàn Guitar đã…
Gia sư dạy đàn Guitar
Gia sư dạy đàn Guitar. Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về đời sống tinh…
Lợi ích của việc học đàn Guitar – Học đàn Guitar tại nhà
Lợi ích của việc học đàn Guitar – Học đàn Guitar tại nhà Đàn Guitar không chỉ đơn thuần là…